3Dmax là gì? Cách dựng phim cơ bản với 3Dmax

Trên thị trường hiện nay, công nghệ 3D đang góp phần lớn trong nhiều lĩnh vực nhiều ngành nghề trong cuộc sống. Phim 3D đang chiếm lĩnh thị trường và là yếu tố góp phần vào phát triển, quảng bá thương hiệu cho nhiều doanh nghiệp. Trong rất nhiều phần mềm để sản xuất phim công nghệ 3D. Trong đó phần mềm 3Dmax đang được đánh giá cao và đang được nhiều doanh nghiệp sản xuất phim 3D lựa chọn. Cùng tìm hiểu 3Dmax là gì? Cách dựng phim cơ bản với 3Dmax với 3Dmax studio.

3D max là gì? 

3Dmax là một trong những chương trình giúp con người tạo ra và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Tính năng của 3Dmax giúp người thiết kế dựng nên những mô hình với không gian 3 chiều và kết hợp các hiệu ứng như bóng đổ, phản chiếu, hiệu ứng mưa, sương mù, lửa, khói,… sau đó xuất ra các định dạng như phim, ảnh hoặc các mô hình thực tế ảo. 

Ứng dụng 3D max 

Autodesk 3D Max là phần mềm thiết kế  mô  hình mạnh mẽ, được tính hợp tính năng 3D cho vẽ hoạt hình, tích hợp các công cụ cho phép các nghệ sĩ, các nhà thiết kế dêc dàng,  nhanh chóng hơn trong việc hoàn thành tác phẩm. Với các công cụ chuyên biệt cho các nhà phát triển Game, hiệu ứng hình ảnh, thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, kỹ sư, các chuyên gia về đồ họa khác

Trong xây dựng và kiến trúc: 3DMAX trợ giúp đắc lực các kiến trúc sư trong việc thể hiện mô hình ở dạng không gian 3 chiều, giúp , các kiến trúc sư tạo ra các bản vẽ thiết kế đẹp mắt ở dạng không gian 3 chiều, đúng chuẩn, đúng tỉ lệ, Ngoài ra, các bản vẽ được tạo ra từ 3DMax còn giúp người thực thi công trình thi công quan sát công trình ở nhiều góc độ khác nhau đảm bảo tạo nên một công trình hoàn thiện.  

Trong lĩnh vực quảng cáo: 3DMAX được sử dụng để thiết kế giới thiệu sản phẩm và tính năng cũng như ưu điểm của chúng đến khách hàng một cách hấp dẫn, lôi cuốn. 

Trong dựng phim và điện ảnh: đây là công cụ giúp các nhà sản xuất phim tạo nên những cảnh tượng kỹ xảo, không có thật trong thực tế, đem đến cho khán giả những trải nghiệm và tưởng tượng phong phú. 

Trong thiết kế đồ hoạt và chỉnh sửa ảnh: cùng với các bộ công cụ photoshop, 3DMAX giúp người thiết kế chỉnh sửa ánh sáng, độ cân bằng màu và tỷ lệ hình ảnh, giúp dựng các mô hình thực tế ảo. 

Đối tượng khách hàng :  

– Các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, các cty kiến trúc, thi công cần thiết kế 3d để gặp chủ đầu tư, chủ nhà, có phối cảnh 3d sẽ dễ thuyết phục khách hàng hơn.

– Các phối cảnh 3d đồ án dự án  kiến trúc, nội thất , qui hoạch mọi thể loại

– Các chủ đầu tư cần phối cảnh 3d để lập dự án đầu tư như dự án căn hộ cao cấp, dự án cao ốc..

– Các cty vật liệu xây dựng như: giấy dán tường, thiết bị vệ sinh, cửa , đồ nội thất, cần đưa vào phối cảnh cho khách hàng xem. 

Cách dựng phim cơ bản với 3Dmax

 

Leave a Comment