Làm phim hoạt hình 3D và những ưu, nhược điểm

Phim hoạt hình hiện nay không chỉ danh cho đối tượng là trẻ em, nhằm giải trí hoặc mang một thông điệp ý nghĩa cho các bé. Quảng cáo bằng phim hoạt hình 3d hiện nay là một hình thức quảng cáo cực kỳ phổ biến của các doanh nghiệp. Không chỉ dễ thu hút mà người xem còn nhận biết được thương hiệu của doanh nghiệp và thông điệp sản phẩm một cách dễ dàng. Vậy cùng 3dmax.vn tìm hiểu làm phim hoạt hình 3D có những ưu, nhược điểm gì.

hinh nen hd hoat hinh dep taihinhnendep.com 04
Hình ảnh hoạt hình sống động đẹp mắt

Phim hoạt hình là gì?

 Phim hoạt hình được hiểu đơn giản là hình thức sử dụng ảo ảnh trong quang học để tạo nên sự chuyển động của các hình ảnh. Những hình ảnh tĩnh được chiếu liên tục không ngưng trong thời gian nhất định tạo nên sự chuyển động. Các kỹ thuật viên đòi hỏi có kinh nghiệm và chuyên nghiệp mới có thể tạo được từng bối cảnh của phim.

Phim hoạt hình 3D là gì?

Là những thước phim hoạt hình được thiết kế với không gian đa chiều, tạo cho người xem cảm giác thật. Ứng dụng 3D trong phim hoạt hình giúp người xem trải nghiệm chân thực hơn ở trong không gian đó.

Mỗi thước ảnh trong phim 3D sống động hơn rất nhiều. Nhờ sức thu hút người xem mạnh mẽ mà thể loại phim hoạt hình được ứng dụng trong lĩnh vực phim quảng cáo rất nhiều. Nhờ vậy mà góp phần làm tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu rộng rãi.

Ưu điểm của phim hoạt hình 3D

Với những thước phim sống động và sáng tạo, các doanh nghiệp thường sử dụng phim quảng cáo hoạt hình 3D để thu hút lượt xem của khách hàng đồng thời dựa trên những hình ảnh ngộ nghĩnh để tăng mức độ nhận diện và độ gợi nhớ cho khách hàng.

  • Không cần diễn viên nổi tiếng, không gian phối cảnh

Những “diễn viên” trong phim hoạt hình 3D là những hình ảnh con vật hoặc đồ vật được nhân hóa lên, cảnh vật xung quanh cũng nhờ đồ họa tạo nên. Nhờ đó tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn trong việc tìm diễn viên và bối cảnh

  • Tự do sáng tạo

Với kỹ thuật của công nghệ 3D, mọi sáng tạo phức tạp đến đâu cũng có thể tạo hình được, do đó, không hạn chế sáng tạo, làm nổi bật được những điểm khác biệt của mỗi thương hiệu

  • Hình ảnh được thiết kế theo hiệu ứng 3D được nổi bật và mới lạ hơn

Với những bối cảnh quay, góc quay khó thì phim 3D mới phát huy được hết tác dụng của mình. Với những góc quay và thiết kế trong không gian 3 chiều, tính năng ưu việt của sản phẩm sẽ được làm nổi bật, khách hàng sẽ thấy được điểm mạnh của sản phẩm và ghi nhớ sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Thu hút được lượng xem lớn

phim quảng cáo 3D luôn tạo được sự thu hút với mọi người. Đó là những hình ảnh sống động, đẹp mắt kết hợp với âm thanh hoàn hảo sẽ cho người xem cảm thấy mình đang sống trong không gian của minh vậy. Điều này đã được các nhà làm phim tận dụng tối đa để đánh vào tâm lý của khách hàng. Nhất là đánh mạnh vào tâm lý của đối tường “mua hàng tiềm năng” – trẻ em.

Nhược điểm của phim hoạt hình 3D

  • Yêu cầu sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng
  • Nhiều công đoạn ttrong kỹ thuật phức tạp cần một đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo

Từ nhược điểm trên, việc chọn lựa dịch vụ sản xuất, làm phim 3D chuyên nghiệp, uy tín sẽ là yếu tố quan trọng nhất để có được một đoạn phim hoạt hình 3D thành công.

3DMAX.VN – đơn vị sản xuất phim 3D uy tín

Liên hệ để được hỗ trợ

Hà Nội :P.2411, Tòa nhà Thống nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội – 0919 789 889(Phone,Zalo) 

Hồ Chí Minh : L2-34.03 – Landmark 2 – Vinhomes Central Park: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh – 0845 00 99 77 ( Phone,Zalo ) 

 

 

Leave a Comment