Những lưu ý khi làm tvc quảng cáo 3d

Bạn là doanh nghiệp mới, đang loay hoay với chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới của doanh nghiệp? Có rất nhiều cách để truyền thông, quảng bá sản phẩm đến khách hàng, làm tvc quảng cáo 3d là một cách cũng là cách hay để bạn đem sự mới lạ, sự khác biệt của sản phẩm đến với khách hàng. Một quảng cáo đạt hiệu quả sẽ mang thương hiệu lại gần hơn với khách hàng từ đó kích thích nhu cầu, tăng doanh số cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Quy trình cơ bản làm một TVC quảng cáo 3D

TVC được coi là một chiến lược marketing khôn ngoan của doanh nghiệp giúp quảng bá sản phẩm của mình đến công chúng. Để tạo nên một TVC quảng cáo hiệu quả thì trước hết cần nắm rõ được vài bước cơ bản sau:

 1. Thu thập dữ liệu khách hàng
 2. Lên ý tưởng kịch bản
 3. Viết kịch bản văn học
 4. Viết kịch bản có hình minh hoạ
 5. Chọn diễn viên, sản xuất bối cảnh
 6. Sản xuất tiền kỳ
 7. Sản xuất hậu kỳ
 8. Xuất thành phẩm giao cho khách hàng

Thế nào là một TVC 3D hiệu quả

Một TVC quảng cáo hiệu quả không chỉ dừng lại ở mức độ kịch bản hay và thu hút được nhiều người xem, hiệu quả là khi thương hiệu của doanh nghiệp đọng lại trong tâm trí khách hàng và kích thích mua hàng, kích thích sự gợi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Thu hút người xem nhiều nhất có thể và truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp, tạo được cho họ sự thiện cảm ngay cái nhìn đầu tiên.
 • Tạo ra được phản ứng tích cực về cách suy nghĩ về sản phẩm và quyết định có lựa chọn mua sản phẩm và dịch vụ đó.
 • Khách hàng bắt đầu biết và nhắc nhiều đến thương hiệu của bạn, khi được hỏi đến một sản phẩm cùng ngành, thương hiệu bạn được khách hàng xướng tên là bạn đã khẳng định được vị thế của doanh nghiệp trên thị trường

Một đoạn phim quảng cáo 3d khá ân tượng

Những lưu ý khi làm tvc quảng cáo 3d

Để có một tvc thu hút người xem, gây ấn tượng và gợi nhớ doanh nghiệp, cần lưu ý những điểm cực quan trọng sau đây

 • “Xoáy” các ý tưởng vào điểm “khác biệt” tronng thông điệp để mang lại hiệu quả

Không công ty, doanh nghiệp nào giống nhau về tất cả mọi thứ, mọi tính năng. Phải có sự sáng tạo để làm nên sự khác biệt và sự nổi bật của doanh nghiệp. Một vài ý tưởng cho kịch bản thu hút và truyền thông điệp hiệu quả, có thể mang tính nhân văn, hoặc hài hước, vui nhộn, lật ngược vấn đề, có tính “viral”

 • Hướng đến đúng đối tượng cần truyền thông và đối tượng mua hàng mục tiêu

Đây là đối tượng mang lại doanh thu cho nghiệp, cần phải được xác định đúng trước đó. Ví như đối tượng hướng đến là trẻ em, video cần mang tính chất tươi vui, lời nhạc dễ nhớ, màu sắc sống động, trẻ em là những đối tượng dễ tiếp thu và cũng là đối tượng mua hàng “tiềm năng” nhất của doanh nghiệp.

 • Hình ảnh 3D thật sống động, tạo tích cách nhân vật

Tạo hình nhân vật trong phim 3D cực kỳ quan trọng, phải nêu nổi bật được tính cách nhân vật trong TVC, từ nhân vật đó khách hàng sẽ liên tưởng đến thương hiệu, không cần cầu kỳ, phức tạp hay nhân vật phải đẹp. Nhân vật phải được khách họa một cách chân thật và gần gũi nhất, như nhắc đến “chú bò vui nhộn” sẽ nhớ ngay đến thương hiệu vinamilk hay “gia đình vải Andy và Lily” sẽ nhớ đến nước xả vải comfort.

 • Sáng tạo không điểm dừng

Vì là phim có kết hợp của hiệu ứng và công nghệ 3D, nên doanh nghiệp không cần phải lo lắng về việc sáng tạo hình ảnh gây khó khăn trong việc dựng nhân vật và phối cảnh, tất cả đã có công nghệ 3D xử lý. Hãy bước ra ngoài cái hộp và sáng tạo không ngừng.

 • TVC không quá dài dòng, cần đơn giản và dễ hiểu

Đối với chi phí để truyền thông một quảng cáo 3D không hề nhỏ, vì vậy việc tối ưu được thời lượng cũng là một cách để giảm chi phí, đồng thời tránh nhàm chán trong lúc xem.

 • Đa dạng trên các phương tiên truyền thông

TVC 3D không chỉ nên phát trên phương tiên truyền hình duy nhất, cần tối ưu để được xuất hiện trên nhiều phương tiện khác nhau, mang đến lượng tương tác với đa dạng khách hàng và quảng bá rộng rãi thương hiệu ở toàn thị trường.

Để có được những thước phim 3d ấn tượng sống động, doanh nghiệp cần lựa chọn nhà sản xuất uy tín và chuyên nghiệp, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất, doanh nghiệp có thể tham khảo các nhà sản xuất phim quảng cáo 3D uy tín ở đây.

 

 

 

 

Leave a Comment